บทความล่าสุด

อื่น ๆ

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ รายได้

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ รายได้   นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ รายได้ นายหน้าอสังหา  รายได้เกิดจากค่าคอมมิชั่น หรือค่าบริการทำการตลาดขายบ้าน ที่ดิน คอนโด หรือกิจการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์  ผลตอบแทนจะเกิดขึ้นหรือได้รับ  เมื่อเกิดการซื้อขายและโอนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลตอบแทนอยู่ที่ 3% ของราคาขายสุทธิ  (ราคาขายสุทธิ คือราคาขายที่ตกลงกันสุดท้ายไม่ใช่ราคาต้ังขายหรือประกาศขาย)  แต่ทำไมเราต่างเจอกับปัญหา การได้คอมมิชั่น หรือรายได้ไม่ถึง 3% หรือ 1:1:1  แบ่ง 3 กองคืออะไร  อาชีพนายหน้าอสังหา รายได้มาจากหลายทาง เราดูที่บทบาทและรายได้ ที่เราจะได้รับแม้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของขบวนการทำงานทั้งหมด ทำเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งในเคสนั้นๆ   เราก็สามารถได้รับรายได้  หากเรารู้กฎกติกาเหล่านี้  เราก็จะไม่ถูกหลอกทำงานฟรี ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจบทบาทและหน้าที่การทำงานของนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ก่อน  เราได้ผลตอบแทน 3%  เราต้องทำอะไรบ้าง หน้าที่เราคืออะไร หน้าที่ของนายหน้าอสังหา คือทำหน้าที่เป็นตัวแทนขายทรัพย์ หรือ บ้าน ที่ดิน คอนโด  ซึ่งเราต้องคิดหาวิธีการทำอย่างไรจะขายให้ได้เร็ว และได้ราคา  โดยทำกาารตลาด  พาชมทรัพย์ เจรจาต่อรอง  ปิดการขาย รวมถึงบริการพาไปโอนที่สำนักงานที่ดิน  เป็นอันว่าเราทำหน้าที่ครบถ้วน  […]

Alinn

January 27, 2021

การประเมินราคาทรัพย์ บ้าน ทีดิน คอนโด

ประเมินราคาทรัพย์  บ้าน ที่ดิน คอนโด เราจะรู้ได้อย่างไรว่า  บ้าน ของเราราคาควรเป็นเท่าไร  ที่ดินของเราราคาต่ำไปหรือสูงไป  เราจะลงทุนซื้อธุรกิจอพาทเม้นท์  ราคาที่ซื้อควรจะเป็นเท่าไร   ราคาที่เราลงขายต่ำไปรึป่าว    สำหรับนายหน้าหลายท่าน  เคยมั้ยที่มีเจ้าของบ้านที่ฝากคุณขาย ถามความเห็นคุณว่า บ้านเขาควรจะขายเท่าไหร่ดี  แล้วคุณตอบเขาว่าอย่างไร  หากคุณสามารถประเมินราคาให้เขาได้ มันก็จะสร้างความเชื่อมั่น และความเชื่อใจระหว่างเจ้าของบ้านและตัวคุณ   ทำให้ตัวคุณมีมูลค่ามากขึ้น การเจรจาต่อรองเรื่องสัญญาแต่งตั้งให้คุณเป็นตัวแทนขายบ้านให้เขา ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะเกิดความมั่นใจในตัวคุณแล้ว  และยังสามารถทำให้บ้านหลังนี้เกิดการซื้อขายได้ง่าย และเร็ว เพราะมันจะเป็นราคาที่อยู่ในราคาประเมินของสถาบันการเงิน หรือธนาคาร  เรียกว่ากู้ได้ในวงเงินราคาประเมิน ทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสในการซื้อบ้านหลังนี้ได้ง่ายขึ้น นักลงทุน ที่สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์  คุณจะทราบได้อย่างไรว่า  ราคาที่ซื้อมันเป็นราคาที่ถูกต้อง  ราคาที่สามารถทำกำไรได้  หรือราคาที่สูงไป  หากเราไม่รู้หรือข้อมูลไม่มากพอ ก็มีความเสี่ยงที่อาจจะขาดทุน หรือการคืนกำไร จุดคุ้มทุน นานเกินไป  โดยที่เราจะใช้หลักการประเมิน แนวคิดวิเคราะห์ราคาของแบ็งค์  เพราะแบ็งค์หรือธนาคาร เป็นสถาบันการเงิน ที่ให้กู้ยืมเงิน เพื่อการซื้อ ขายอสังหาฯ  แบ็งค์จึงได้การยอมรับจากคนทั่วไป แบ็งค์ก็ต้องใช้ข้อมูลการซื้อขายจริง จากท้องตลาดด้วยเช่นกัน ทำให้ได้ราคาที่ถูกต้องของราคาตลาด   บทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ของผู้ซื้อ […]

Alinn

January 26, 2021

ลงประกาศขาย บ้าน ที่ดิน คอนโด

ผู้ซื้อจำนวนมากกำลังค้นหาบ้านของคุณบน meebaand.com AST Property Group คือตัวแทน ทำหน้าที่จัดหาผู้ซื้อ-ผู้ขายได้มาพบกัน บนแพลตฟอร์มของเรา meebaan.com  นอกจากนั้นเรายังทำการตลาดทุกรูปแบบของ online และ offline จากเจ้าหน้าการตลาดมากกว่า 200 ท่าน ในสังกัดของเรา หน้าที่เรายังทำทุกขั้นตอนทั้งการตลาด การโอน และสินเชื่อไว้บริการลูกค้าคนสำคัญของเราด้วย ภายใต้นโยบายของทาง AST Property Group   ซื่อตรง ตรงไปตรงมา ไม่บวกราคาเพิ่มเป็นสำคัญ      การนำเสนอขาย มี 2 ช่องทาง โทรหาเรา หรือติดต่อเราได้ ทางช่องทาง Facebook,   Line@ : AST Property Group , Tel : 089 203 3443 ทางเวปไซด์ online  ฝากขายบ้าน  https://meebaand.com/my-account/register-for-resale/ ขั้นตอนการลงประกาศฝากขาย […]

Alinn

January 20, 2021

เสนอขายที่ดินกับเรา AST Property Group

  AST Property Group   คือตัวแทนทำหน้าที่จัดหาที่ดินสำหรับนายทุนรับซื้อที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนี่ยม  ให้ได้ตามนโยบายทางการตลาดของนายทุนนั้นๆ อย่างตรงไปตรงมา  โดยนโยบายของทาง AST Property Group  ไม่บวกราคาเพิ่มเป็นสำคัญ  หรือหากบุคคลใดต้องการขายที่ดินทั่วไปยังสามารถฝากขายได้ผ่านเวปไซด์ของ AST ได้ไม่มีค่าใช้จ่าย   ประกาศรับซื้อที่ดินในทำเลต่อไปนี้ กรุงเทพฯ  และปริมณฑล ริมถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก)ช่วงถนนรังสิต ถึงบางนา) ถนนวัชระพล สายไหม เพิ่มสิน จตุโชติ ถนนลาดพร้าว ถนนรามคำแหง ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่  ถึงร่มเกล้า ถนนพุทธบูชา ซอยประชาอุทิศ 90 ถนนบางขุนเทียน ชายทะเล ไม่เกินซอย3 ถนนเอกชัย ถึงซอยบางบอน ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก)และพุทธมณฑลสาย2 ที่ดินเพื่อทำโครงการในกรุงเทพ ใกล้ BTS  MRT พิจจารณาเป็นพิเศษ ถนนในซอยไม่ต่ำกว่า 6 เมตร ถนนประชาราษฎร์สาย,สามเสน,พระราม8 ศิริราช สี่พระยา, […]

Alinn

January 18, 2021

รู้ก่อน ก่อนซื้อ-ขาย ลงทุน

7 ขั้นตอนแต่งตัวกู้ ก่อนซื้อบ้าน

รู้ความสามารถของตัวเอง  หรือวงเงินของตัวเองที่สามารถกู้ซื้อได้    หลายคนเดินหาบ้าน มองหาคอนโด แต่ยังไม่รู้งบประมาณของตัวเองว่า ความสามาถในการผ่อนแต่เดือน  เรามาดูการคำนวณ หาความสามารถในการผ่อนแต่ละเดือนกัน  ด้วยสูตร                                               รายได้ต่อเดือน  x 60 เท่าของรายได้  =   ราคาบ้านที่กู้ได้   เช่นรายได้เรา  20,000 บาทต่อเดือน x 60  =  1,200,000 บาท   (ราคาบ้านที่กู้ได้)   ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ขั้นต่ำของวงเงินที่จะกู้ได้  แต่ทั้งนี้ต้องเป็นรายได้  ที่ไม่มีภาระหนี้สินอื่นๆ   เรามาดูวิธีคิดภาระหนี้ต่อรายได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ผู้กู้บ้านมีภาระหนี้ได้ 30-40% ของรายได้     หาความสามารถต่อภาระหนี้ รายได้ต่อเดือน x 30% หรือ 40% = ความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ เช่น รายได้ 20,000 บาทต่อเดือน x 30%  =  6,000 บาท […]

admin

May 28, 2020

โปรโมชั่น ประจำเดือน

CELEBRATING DEAL

💥เชิญร่วมงาน CELEBRATING DEALS 💥ฉลองลงเสาเข็ม  โครงการ Ramada Mira North Pattaya   💥สำหรับ นักลงทุน ที่สนใจ ✅ การันตีผลตอบแทน 6% นานถึง 3 ปี ✅ ชมโครงการคอนโดมิเนี่ยม รูปแบบโรงแรม 5 ดาว สร้างผลตอบแทนแบบต่อเนื่อง ✅ ชมทำเล โลเคชั่นเมืองพัทยา น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนกับเศรษฐกิจขาลง ✅ ต้องการหาที่พักเงิน แต่ได้ผลตอบแทนมากกว่าเงินฝาก และไม่มีความเสี่ยงต่ำในยุค 2020 🎯เสาร์ 3ตค.นี้ 🚩9.00-19.00 🔴โปรดีๆย้ายที่เก็บเงินสั้นๆ ดีกว่าฝากเงินBank 🔸️2ปี รับ7% ช่วงก่อสร้าง 🔵5ปีรับซื้อคืน รับ6-7% 🔴Ramada Mira North Pattaya 🔺คอนโดหรูสไตล์รีสอร์ท 🔺ใจCBDกลางพัทยา 🔺การันตีค่าเช่า6%/3ปี 🔺ปีที่4-30 แบ่ง70/30 POOL Profit […]

Alinn

September 24, 2020

รีวิวโครงการ

NOT FOUND

ดาวน์โหลดไฟล์

NOT FOUND

Login